CÁCH LÀM TIÊU XANH NGÂM DẤM, NGÂM MẮM (NGON TUYỆT)CÁCH LÀM TIÊU XANH NGÂM DẤM, NGÂM MẮM (NGON TUYỆT)
Đừng vội nghĩ hạt tiêu xanh có tính cay nóng thì làm gì có tác dụng chữa bệnh. Thực tế trong hạt tiêu xanh có chứa rất nhiều chất tốt, làm thuốc chữa bệnh cho con người.

Hạt tiêu xanh là gia vị quen thuộc trong bếp của các gia đình. Nó được thêm vào tẩm ướp, nấu các món ăn để tăng thêm mùi thơm. Hạt tiêu xanh là sản phẩm được hái từ cây tiêu khi còn xanh, hạt bên trong vẫn chưa cứng, có vị cay nhẹ. Trong hạt tiêu xanh có chứa rất nhiều vitamin C, tốt cho sức khỏe con người. Các nhà khoa học đã nghiên cứu cho thấy ½ cốc hạt tiêu xanh cung cấp tới 230% nhu cầu canxi 1 ngày cho mỗi người. Ngoài ra trong hạt tiêu còn chứa rất nhiều các chất có lợi cho sức khỏe khác như: tinh dầu, chất béo, tinh bột, piperin và chanvixin tạo vị cay hắc cho tiêu.
Tác dụng của hạt tiêu xanh với sức khỏe
Tuy là một loại gia vị nhưng hạt tiêu nói chung và tiêu xanh nói riêng lại có tác dụng trong y học, có thể dùng làm thuốc. Trong Y học cổ truyền, tiêu có tính cay nóng, kích thích tiêu hóa, làm ấm bụng, chống nôn. Dưới đây là một số tác dụng tuyệt vời của hạt tiêu xanh.
Tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng
Trong hạt tiêu xanh có chứa các chất dinh dưỡng như vitamin A và C, selen, bet-carotene…, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài ra, nó còn kích thích các amino axit trong thành ruột và hạn chế các enzyme, tạo điều kiện để chuyển hóa các chất dinh dưỡng tốt hơn. Chúng còn ngăn ngừa sự dịch chuyển của các chất trong tế bào, hạn chế hoạt động của ruột. Nhờ đó, các chất dinh dưỡng được hấp thụ tốt hơn.
Chữa viêm khớp
Nhờ công dụng kháng viêm, chất piperine trong hạt tiêu xanh rất có ích cho việc chữa trị chứng viêm khớp. Ngoài ra, loại gia vị tuyệt vời này còn góp phần cải thiện sự lưu thông của máu, ngăn ngừa và hạn chế các cơn đau khớp do máu tuần hoàn kém.

Theo Báo mới

Nguồn: https://iapplestuffs.com/

Xem thêm bài viết khác: https://iapplestuffs.com/am-thuc/

  • C ơi mắm vs nước dấm phải đun lên hả c

    Guitar Thúy Nga June 26, 2020 5:02 pm Reply
  • Có ban kg ad

    Nguyenthoan Nguyenthoan June 26, 2020 5:02 pm Reply
  • Có thể cho mình xin số điện thoại hoặc địa chỉ của bạn dc không?

    Khiêm Doãn Minh June 26, 2020 5:02 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *