Biển Đông Hoàng Sa – Trường Sa Chứng Tích lịch sử là của Việt Nam | Tin tức biển đông mới#tintuc24hol #tintuc
Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là các hòn đảo vô chủ cho đến thế kỷ XVII. Lúc bấy giờ, hai quần đảo được thể hiện liền một dải, bao gồm cả Hoàng Sa và Vạn Lý Trường Sa và ban đầu được người Việt gọi chung một tên nôm là Bãi Cát Vàng (thể hiện trong bản đồ cổ của Việt Nam mang tên “Toản tập Thiên Nam tứ chí lộ đồ thư” do nhà địa lý Đỗ Bá biên soạn và hoàn thành năm 1686).

Vào nửa đầu thế kỷ XVII, Chúa Nguyễn tổ chức “đội Hoàng Sa” lấy người từ xã An Vĩnh, huyện Bình Sơn, phủ Quảng Nghĩa ra quần đảo Hoàng Sa thâu lượm hàng hóa, khí cụ trên các tàu mắc cạn và đánh bắt hải sản quý hiếm mang về dâng nộp.

Lịch sử chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa và Trường Sa được nhiều triều đình phong kiến trước đây xác lập, thực thi nhất quán và liên tục; cùng bao công sức, thậm chí cả tính mạng của nhiều thế hệ người dân đất Việt.

Chúa Nguyễn lại tổ chức thêm “đội Bắc Hải” lấy người thôn Tứ Chính hoặc xã Cảnh Dương, phủ Bình Thuận, cấp giấy phép ra quần đảo Trường Sa với cùng nhiệm vụ như đội Hoàng Sa.

Các hoạt động này được ghi nhận trong nhiều tài liệu lịch sử, điển hình sau:

Thư tịch cổ

+ “Phủ biên tạp lục” – cuốn sách do nhà bác học Lê Quý Đôn (1726-1784) biên soạn năm 1776 là tài liệu cổ xưa, chép rõ đảo Đại Trường Sa (tức Hoàng Sa và Trường Sa) thuộc phủ Quảng Nghĩa.

Lê Quý Đôn miêu tả tỉ mỉ tình hình địa lý, tài nguyên ở Hoàng Sa và Trường Sa và công việc khai thác của chúa Nguyễn đối với 2 quần đảo này.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

Nguồn: https://iapplestuffs.com/

Xem thêm bài viết khác: https://iapplestuffs.com/du-lich/

 • Là của Việt Nam chứ của nước nào mà phải chứng minh

  cong vu June 27, 2020 3:39 am Reply
 • Bien…Dao thi dung tinh nhung doi Vua Nguyen cuoi cung cua che do phong kien vn..ke ca che do vnch da hy sinh 74 nguoi linh vnch nam 1974…ma chi tinh bien dao nay hop phap quoc te tu sau nam 1975 cua che do tuoi dep"xhcn"quan ly…day moi la hop phap…hop le..hop ly…cua chxhcnvn…dung loi nhung thanh phan phong kien..vnch da gin giu bien dao the nao..the thi nhuc lam..
  vi che do vndcch nam 1976 thi doi thanh chxhcnvn…toan di cuop Chinh quyen…AD a dung lan lon Vang va Cut…nguoi ta chui ca Ho ad day.

  Trọng Nguyễn June 27, 2020 3:39 am Reply
 • Chac TQ no cuong che 2quan dao nay de lam "San Bay"Mieu mon2 day ma.kkkk…neu khg lam san bay no dem phan lo de ban…cu may Ty/1lo la no ban het…ban ca cai lai quan…van ban..kkkk…hohohoho🤣🤣🤣🤣😂😂😂😂

  Trọng Nguyễn June 27, 2020 3:39 am Reply
 • Chính quyền chi ép dân là giỏi khi nó chiếm thì thụt chim vào

  Dieu Ly June 27, 2020 3:39 am Reply
 • Hoàng Sa & Trường Sa là của Trung Quốc. Chủ tịch cộng sản bắc kỳ Phạm Văn Đồng đã ký tên đống dấu xác nhận rõ ràng không thể chối cải.
  Nhờ ký tên đống dấu xác nhận. Trung Quốc mới cung cấp AK47 để xâm lược miền nam. Nhờ xâm lược miền nam Cộng sản bắc kỳ mới cướp được 16 tấn vàng.
  Nhờ cướp được 16 tấn vàng cộng sản bắc kỳ mới tồn tại đến ngày hôm nay. Nhờ tồn tại đến ngày hôm nay cộng sản bắc kỳ mới có cơ hội bán nước trá hình bằng cách cho thuê đất dài hạn. Nhờ bán nước trá hình cho thuê đất dài hạn cộng sản bắc kỳ mới có số tiền lớn sang các nước tư bản mua biệt thự. Nhờ có mua biệt thự cộng sản bắc kỳ mới đưa con cháu ra nước ngoài ở. Nhờ ra nước ngoài ở con cháu của cộng sản bắc kỳ mới sung sướng…!
  Cộng sản bắc kỳ quan niệm:
  Hi sinh đời bố củng cố đời con.
  Cộng sản bắc kỳ hám lợi trước mắt. Chẳng nghĩ lâu dài cho dân tộc. Ngày xưa: Ai đã từng có công che chỡ nuôi dưỡng đùm bộc cộng sản. Là đã giúp sức cho cộng sản bán nước.
  Ngày nay những người có công cách mạng nếu bị cộng hành hung đàn áp… Thì hãy ngậm bồ hòn làm ngọt chớ than nhé…!
  Có đói thì ngấm tượng Hồ mà no…
  💀💀💀

  Nhan Mr June 27, 2020 3:39 am Reply
 • eye was there,, Paracells Spratly / history? hhhhhhhhhhhhhhh >< loving you,, but dislike,, to see such things maps TQ tq,1982,, yours /,,mine

  parrot t June 27, 2020 3:39 am Reply
 • Cán bộ việt nam KHÁC XƯA RỒI có tới 70%LÁ THAM ĂN VƠ VÉT HỐNG HÁCH HẠI DÂN HÈN NHÁT NÓI PHÉT NÓI LÁO BỮA NAY LẠI NGỒI NGHĨ RA CÁI CÂU QUAN NGẠI ĐỂ THAY CÂU TAO HÈN KHÔNG GIÁM ĐỐI ĐẦU VỚI GIẶC thực ra 70/%ĐẤY là lũ đểu lũ lừa dân vây dân phải nghĩ gì ngày sưa dân chiến đấu là dành lại đât thế mà thời bình nó lại dành hết cho công ti còn dân chỉ lấy một tí để miu sinh thì nó thui tố bỏ tù còn tiền bồi thường thì như là bố thí lân này có chiến tranh thì dân ta kệ mẹ chung nọ không hơi đâu để nò ngồi nhà ăn mồ hôi nươc mắt tham ô nhang nghàn tỉ rồi đây con em chúng ta đi chiến đấu rồi nó lại bảo dân ngu con dân cứ theo mỹ hay ai cũng được miễn là cơm no áo âm việc gì cứ phải việt nam để rồi nó bỏ tu oan rồi kết án tử hình oan xong chỉ môt câu xin lỗi và mỏi chân đi đòi tiên bồi thường nêu có được thì không xứng đáng

  Hoang Do June 27, 2020 3:39 am Reply
 • Hoàng sa va trường sa la của việt nam minh nhưng miền nam bi my no danh rồi no hiên cho trung quốc….no biêt la của việt nam..nhưng no cư cướp….minh đời đời sau con cháu phải doi lai bằng được

  Thanh Phuong June 27, 2020 3:39 am Reply
 • Thôi bé ơi noi hoàng sa và trường sa của việt nghe nhiều ròi nhưng buông gì bọn mao trệt đồng nó ân cướp mất hoàng sa roi bé nói nhiều càng nóng thêm thôi nghỉ bình luận là dừa

  Doan Nguyen June 27, 2020 3:39 am Reply
 • tư tưởng ,lảnh đạo,và 1 số dân trung quốc,cái gì trên thế giới nầy củng biết,và rất thành thạo, điêu luyện,duy nhất có 1 điều không biết,đó là ; NHỤC.Cái chữ NHỤC nầy trung quốc không bao giờ biết.

  Truyền thống pham June 27, 2020 3:39 am Reply
 • Nếu vậy tại sao tàu cộng nó ra vào như là nhà của nó thậm chí nó còn ngăn chặn không cho lấy dầu

  Trung To June 27, 2020 3:39 am Reply
 • Của việt nam. Sao không lấy lại đi lãnh đạo mải vơ vét hèn hạ nói làn gì thôi im đi

  Tu DO June 27, 2020 3:39 am Reply
 • Giờ thì thành rất quan ngại rồi

  nguyên player June 27, 2020 3:39 am Reply
 • Nói chậm không hay

  Trung Phạm Anh June 27, 2020 3:39 am Reply
 • Sao mờ vậy chắc cq nó chiếm rìu à

  My phương Phương June 27, 2020 3:39 am Reply
 • Chán

  My phương Phương June 27, 2020 3:39 am Reply
 • Hơn 💯 năm trước các nhà đứng đầu nước ta rất giỏi có tầm nhìn xuyên thấu sau 100 năm trở lại đây những người đứng đầu không được sáng suốt nên bây giờ biển đảo bị mất vào tay TQ

  Dung Ngô June 27, 2020 3:39 am Reply
 • Ong cha tiền sử đã có công khai phá thì hậu thế đùng để mất vào tay tàu khựa

  Khoa Vuong June 27, 2020 3:39 am Reply
 • Chán 🙁

  Quỷ chớp June 27, 2020 3:39 am Reply
 • Hoàng Sa, Trường Sa và cả Việt Nam là của Trung Quốc!
  Cứ liệu lịch sử ghi nhận rành rành: Kinh Dương Vương – Người khai quốc và mảnh đất ấy liên tục được truyền lại, kế thừa đến nay có tên là Việt Nam – là Người Trung Hoa!

  Yến Tàng Phong June 27, 2020 3:39 am Reply
 • giờ mấy ông chính quyền nhà nước phải tìm cách lấy lại tất cả các đảo của Việt Nam thì lòng dân mới an cư lạc nghiệp được.chứ để bọn chó trung quốc nó đàn áp con dân Việt mình qài sao

  Hoài Trịnh June 27, 2020 3:39 am Reply
 • Nhan

  Mai国英Ho唐 June 27, 2020 3:39 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *