Biển Đông Dậy Sóng Mỹ có để Trung Quốc bắt nạt ở Châu Á. Câu chuyện Quốc Tế mới nhất hôm nay#tintuc24hol #tintuc Lầu Năm Góc cho biết Trung Quốc đang thách chức quân đội Mỹ với nhiều cuộc chạm trán ‘không an toàn’ trên Biển Đông trong giai đoạn dịch COVID-19.
Học giả Philippines tố Bắc Kinh ‘chỉ nói mà không làm’ về hợp tác ở Biển Đông
Theo trợ lý ngoại trưởng Mỹ phụ trách đông nam Á Reed Werner, có ít nhất 9 vụ chạm mặt trên không giữa máy bay Trung Quốc và Mỹ tại khu vực này kể từ giữa tháng 3-2020. Trên tờ Fox News ngày 19-5, giờ địa phương, ông Werner cho biết Trung Quốc tiếp tục có “hành xử leo thang và nguy hiểm”. Một số quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết nhiều vụ chạm trán “không an toàn”.

Ngoài ra, một chiếc hộ tống tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc cũng di chuyển “không chuyên nghiệp và không an toàn” gần tàu chiến USS Mustin của Mỹ vào tháng trước, ông Werner xác nhận. Theo truyền thông Trung Quốc, đội tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc tham gia nhiều cuộc diễn tập tại Biển Đông trong 4-2020.

Theo ông Werner, Lầu Năm Góc đánh giá khuynh hướng hiện tại rất đáng lo ngại và Mỹ đã gửi nhiều khiếu nại chính thức lẫn không chính thức về các vụ việc nói trên.

Trong một tuyên bố mới đây, người phát ngôn Lầu Năm Góc Dave Eastburn nói rằng Mỹ “quan ngại việc Trung Quốc gia tăng hoạt động cơ hội, đe dọa các nước láng giềng, đưa ra những tuyên bố chủ quyền phi pháp ở Biển Đông trong khi khu vực và thế giới tập trung đối phó đại dịch COVID-19”.

▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

Nguồn: https://iapplestuffs.com/

Xem thêm bài viết khác: https://iapplestuffs.com/du-lich/

 • ko hiểu sao luật pháp quốc tế ko có phương hướng chi với một chính quyền như trung quốc toi ko thể hiểu được đả đàm phán chưa theo như luột thì làm gì để cho một kẽ muốn làm gì thi làm ngang ngược luật pháp ko có quyền quyét định

  Manh Hung June 20, 2020 6:03 pm Reply
 • trung quoc la him hoa cua toe gioi

  Công Nguyễn Thành June 20, 2020 6:03 pm Reply
 • – Trump là một thằng hơi khùng khùng, không biết rõ ai là bạn thân, ai là kẻ thù số 1 là trung-quốc hiện tại.
  Chưa chắc gì Donald Trump sẽ đắc cử làn thứ II vào cuối năm nay.

  Chém - gió. June 20, 2020 6:03 pm Reply
 • Nga + viêt suốt đời là bạn.vì nga bi phương tây cấm vận.nền kinh tế suy giảm.nên tựa vào bắc kinh.nhưng nga khi nào cũng đề phòng trung quốc.nhưng vẫn âm thầm nga giúp viêt nam .

  nguoi ko mang June 20, 2020 6:03 pm Reply
 • P

  Tào Hoàng June 20, 2020 6:03 pm Reply
 • Việt nam có còn tinh tưởng vào nga được nữa ko

  Trung Phan June 20, 2020 6:03 pm Reply
 • Tốt nhất không cho người dân Trung Quốc chàn vào Việt Nam 🗼

  thiên vũ June 20, 2020 6:03 pm Reply
 • Mong rằng tổng thống Mỹ giữ được luật quốc tế đã đề ra ko để kẻ muốn đứng vai trò lãnh đạo thế giới mà lại có tư tưởng ăn cướp, và vô nhân tính xem mạng người như cỏ rác, nếu để con thú dữ lên lãnh đạo thế giới thì nhân loại này xem như đã chấm hết

  Thái Hòa Nguyễn June 20, 2020 6:03 pm Reply
 • Nếu mỹ không mạnh mẽ ở biển đông ngay bây giờ thì trung quốc sẻ đóng cửa không phận ở biển đông trong tương lai

  Son Huynh June 20, 2020 6:03 pm Reply
 • tin vao nga la tư xac

  Cuong Nguyen June 20, 2020 6:03 pm Reply
 • Biển Đông là cái bánh tổ ngon,TQ muốn 1 mình ăn hết đó là điều không thể…

  Hiêu Lê June 20, 2020 6:03 pm Reply
 • Mc hoi nho qua

  Bé Bi June 20, 2020 6:03 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *